อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ link

Monday, July 18, 2016

เรียนต่อยุโรป เมืองไหน ค่าเล่าเรี่ยนไม่แพงมาก และคุณภาพดี

เรียนต่อยุโรป
 ใครที่กำลังคิดจะไปศึกษาต่อยุโรปสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงนั่นก็คือ “เงินในกระเป๋า” ขึ้นชื่อว่าไปศึกษาต่อยุโรปแล้วค่าเล่าเรียนไม่ใช่ถูกๆเลย ไหนจะค่าเทอม รายจ่าย และค่าใช้จ่ายส่วนตัวอีก แต่วันนี้สิ่งที่หลายคนกังวลใจกำลังจะหมดไป เพราะ 5 เมืองสวย ในยุโรป ต่อไปนี้ ที่มีค่าเรียนถูกแบบไม่น่าเชื่อ (สำหรับนักเรียนไทยไทย
โดยมีดัชนีชีวัด คือค่าเล่าเรียน ของแต่ละประเทศ โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ค่าเล่าเรียนเป็นหลัก บางเมืองไม่ต้องเสียค่าเรียนเลยด้วยซ้ำ เรียกได้ว่าเป็นคุณภาพชีวิตที่แตกต่าง ที่พร้อมจะมอบความเชี่ยวชาญอันล้ำค่าให้กับเหล่านักเรียนไทยอย่างแน่นอน
5 เมืองสวยในยุโรป ที่ค่าเล่าเรียนสุดถูกแบบไม่น่าเชื่อ
มิวนิค ประเทศเยอรมนี munich
“มิวนิค” นครของรัฐบาวาเรีย ที่ใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศ รองจากเบอร์ลิน และฮัมบูร์ก หนึ่งในเมืองที่ผู้คนนิยมดื่มเบียร์และบ้าบอลที่สุด เป็นอีกเมืองที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนนักเรียนไทยที่กำลังมองหาที่เรียนต่อในเยอรมนี

มหาวิทยาลัยชั้นนำ : มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งมิวนิก (Technische Universität München) และมหาวิทยาลัยลุดวิก แม็กซิมิเลียนแห่งมิวนิค (Ludwig-Maximilians-Universität München)
ลียง ประเทศฝรั่งเศส Lyon
“ลียง” เมืองแห่งตำนานของประเทศฝรั่งเศส และเป็นเมืองใหญ่อันดับสองรองจากปารีส ที่สำคัญยังมีมาตรฐานด้านการศึกษาอยู่ในอันดับต้นๆ ของประเทศอีกด้วย ซึ่งค่าครองชีพก็ไม่สูงเหมือนในเมืองหลวง
มหาวิทยาลัยชั้นนำ : โรงเรียนวิชาชีพ Ecole Normale Supérieure de Lyon, Université Claude Bernard Lyon 1, Université Lumière Lyon 2 และ Université Jean Moulin Lyon 3
บรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยมBrussels
เมืองหลวงของประเทศเบลเยี่ยม เป็นจุดศูนย์กลางของสหภาพยุโรป (European Union) และยังติดอันดับหนึ่งในเมืองที่มีคุณภาพชีวิตยอดเยี่ยมที่สุดของโลกอีกด้วย
มหาวิทยาลัยชั้นนำ : มหาวิทยาลัย Université Libre de Bruxelles (ULB) และ มหาวิทยาลัย Vrije Universiteit Brussel (VUB)
เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี berlin
เบอร์ลิน เป็นเมืองที่โดดเด่นที่สุดสำหรับการศึกษาเล่าเรียน มหาวิทยาลัยของรัฐบาลส่วนใหญ่จะไม่เก็บค่าเล่าเรียน ทั้งนักเรียนไทยในท้องถิ่น และนักเรียนไทยชาวต่างชาติ (ยกเว้นหลักสูตรปริญญาโทบางส่วน) แต่เบอร์ลินก็ยังมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงพอสมควร แต่ก็ยังถือว่าถูกกว่าในบรรดาประเทศในยุโรปตะวันตกอย่างลอนดอนหรือปารีส แถมยังมีมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ติดอยู่ใน 100 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกอย่าง
มหาวิทยาลัยชั้นนำ : มหาวิทยาลัย Freie Universität Berlin , มหาวิทยาลัยฮุมโบลด์ (Humboldt-Universität zu Berlin) และ มหาวิทยาลัยเทคนิคเบอร์ลิน (Technische Universität Berlin)


ที่มา : www.oecglobal.com/other/Study_Europe.html