อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ link

Friday, July 22, 2016

เทคนิคการแพคกระเป๋า เมือเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ

แพคกระเป๋า ควรใส่อะไรบ้าง เพื่อให้น้ำหนักไม่เกิน 30 กิโล

จะจากบ้านไปเรียนต่อเมืองนอกหลายเดือน ไม่ว่าใครก็อยากที่จะแพคของใช้ส่วนตัว กับของกินไปให้ได้มากที่สุด แต่พอแพคกระเป๋าก็ไม่รู้ว่าจะต้องแพคอะไรใส่กระเป๋าไปบ้าง และแพคกระเป๋ายังไงไม่ให้น้ำหนักเกิน ซึ่งถ้าหากน้องๆ คนไหนกำลังปวดหัวกับเรื่องนี้อยู่ล่ะก็ พี่ OEC มีเทคนิคการแพคกระเป๋าไปเมืองนอก ว่าควรใส่อะไรบ้างไม่ให้เกิน 30 กิโล มาฝากน้องๆ ทุกคนกันค่ะ


  เทคนิคการแพคกระเป๋าไปต่างประเทศ ให้ควรใส่อะไรบ้าง 

  1. สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับน้องที่สายตาสั้น ให้เราเตรียมแว่นตาติดตัวไปด้วยอย่างน้อยสองอัน และสำหรับน้องๆ ที่ใช้คอนแทคเลนส์ น้ำยาสำหรับล้างเลนส์ก็ให้เตรียมไปหลายๆ ชุด เพราะว่าที่ประเทศอังกฤษการจะตัดแว่นสายตาสักอันหนึ่ง อาจจะต้องรอแว่นอันใหม่อย่างน้อยหนึ่งเดือน และราคาน้ำยาสำหรับล้างเลนส์ที่ประเทศประเทศอังกฤษก็มีราคาที่ค่อนข้างแพงกว่าที่ประเทศไทยมาก
  2. ก่อนที่เราจะแพคเสื้อผ้าลงกระเป๋าเดินทาง ให้เราสำรวจสภาพภูมิอากาศของประเทศช่วงที่เราจะไป แล้วเตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับอากาศช่วงนั้นๆ 
  3. สบู่ , ยาสระผม , แชมพู , สำลี . ยาสีฟัน , แปรงสีฟัน , ให้เราเตรียมไปแต่ไม่ต้องเยอะ โดยส่วนมากแต่ละประเทศราคาของใช้พวกนี้จะไม่แตกต่างกันนัก
  4.  อาหารประเภทต่างๆ ก่อนจะแพคกระเป๋าเช็คก่อนว่าประเทศที่เราจะไปเขาห้ามเอาอาหารอะไรเข้าประเทศ อย่างเช่น ประเทศอเมริกา ห้ามนำของสดเข้าประเทศทุกชนิด หรือประเทศอังกฤษห้ามนำผลิตภัณฑ์ทุกชนิดที่ทำมาจากไข่ไก่ นม และเนื้อสัตว์เข้าประเทศ เป็นต้น
  5. ยารักษาโรคสามัญประจำบ้าน และยาประจำตัวพร้อมใบรับรองแพทย์ อย่าลืมติดไปด้วยเด็ดขาด
  6.  ปลั๊กไฟติดไปด้วยทั้งแบบสามรู กับสองรู
  7.  ส่วนเอกสารต่างๆ , เครื่องเขียน พกใส่กระเป๋าใบเล็กๆ ขึ้นเครื่องไปด้วยๆได้เลย จะได้ไม่เปลืองน้ำหนักกระเป๋า

   เทคนิคการแพคกระเป๋า เมือเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ


เครดิต : http://www.oecglobal.com/job/Bag_Packing_go_inter.html