อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ link

Monday, September 14, 2015

มุ่งมั่น ศึกษาต่อต่างประเทศ ทำให้ชีวิตน้อง ๆเปลี่ยนไปในด้านใดบ้าง

มีน้องๆ หลายคนที่มีความตั้งใจเป็นอย่างมากในการไปศึกษาต่อเมืองนอก แต่ก็มีความวิตกกังวลว่าจะไปเรียนต่อดีหรือไม่ วันนี้พี่ OEC มีคำตอบเรื่องการศึกษาต่อต่างประเทศทำให้ชีวิตน้องๆ เปลี่ยนไปในด้านใดบ้าง มาฝากน้องๆ ทุกคนให้ได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในเรื่องเรียนต่อเมืองนอกกันค่ะ

5  เหตุผลที่ควรไปเรียนต่างประเทศ

  1. ด้านระเบียบวินัย และความรับผิดชอบ เหตุผลที่ควรไปเรียนต่างประเทศ นั้นเป็นโอกาศ ซึ่งการที่น้องๆ เดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศ น้องๆ จะต้องดูแลตัวเองในทุกๆ เรื่องโดยที่ไม่มีคุณพ่อคุณแม่คอยให้ความอนุเคราะห์เหมือนอย่างตอนที่เรียนอยู่ในประเทศไทย

 

  1. ด้านภาษา น้องๆ จะได้ฝึกปรือภาษาอยู่สม่ำเสมอ ซึ่งการที่น้องๆ จะต้องติดต่อกับคนรอบข้าง เรียนต่างประเทศ  จะทำให้น้องๆ สามารถฝึกฝนภาษาได้เร็วกว่าตอนศึกษาภาษาอยู่ที่ประเทศไทย

 

  1. เรื่องสังคม , เรื่องวัฒนธรรม และเรื่องประเพณี น้องๆ จะได้พบเห็นกับประสบการณ์ใหม่ ได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิถีชีวิตของคนในต่างประเทศ , วัฒนธรรม และประเพณี ได้รู้มากกว่าการศึกษาผ่านตัวหนังสือ หรือฟังจากประสบการณ์ของคนอื่นๆ ทำให้น้องๆ มีโลกทัศน์ที่กว้างไกลยิ่งขึ้น

 

  1. เรื่องการทำงาน น้องๆ จะได้พบเจอกับงานที่ ต้องทำขณะที่เรียนต่างประเทศ    สอนน้องๆ ในเรื่องของการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า , การให้บริหาร , การปฏิบัติตัวกับลูกค้า และพนักงานของที่ร้าน เป็นอาทิ

 

5. การไปศึกษาต่อเมืองนอกอาจเป็นเรื่องยากที่น้องๆ หลายคนไม่อยากจากบ้านจากครอบครัว , กลัวการไปพบเจอสถานที่ใหม่ๆ หมู่คนใหม่ๆ เหตุผลที่ควรไปเรียนต่างประเทศที่สำคัญ คือ การปรับตัวให็เป็นคนที่มีความรับผิดชอบ

 

พี่ OEC ขอพูดเลยว่าถ้าน้องๆ ให้โอกาสให้ตัวเองได้ไปศึกษาต่อต่างประเทศ ล่ะก็ แน่นอนว่าเราจะได้รับสิ่งดีๆ กลับมามากมายอย่างที่น้องๆ คาดไม่ถึงเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังเป็นการเปิดประสบการณ์ ศึกษาต่อต่างประเทศ ใหม่ที่คุ้มให้กับตัวเราเองด้วย

 

เหตุผลไปต่างประเทศ Credit : www.insight.in.th คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เหตุผลไปต่างประเทศ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.oecglobal.com/job/reasons-for-studying-abroad.html