อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ link

Sunday, August 30, 2015

ทำไมถึงเลือกมาเรียน สถาบันอุดมศึกษา แห่งควีนแลนด์ Queensland University of Technology (QUT) บริสเบน


มหาวิทยาลัย ตั้งอยู่ที่เมืองบริสเบน รัฐควีนส์แลนด์ Queenland University of Technology (QUT) เป็น มหาวิทยาลัยชั้นนำ ตั้งอยู่ที่เมืองบริสเบน รัฐควีนส์แลนด์ ออสเตรเลีย QUT มี 2 วิทยาเขต คือ Gardens Point กับ Kelvin Grove เปิดสอน ระดับ ตั้งแต่ ป.ตรี - ป.เอก ซึ่งอยู่ในตัวเมืองบริสเบนทั้งคู่ การเดินทางสะดวกสบายมีทั้งรถเมล์ รถไฟฟ้า เรือข้ามฟาก

ทำไมถึงเลือกมาเรียน QUT :

เหตุผลแรก คือ ตั้งใจจะไปเรียนต่อทางด้าน Business และ QUT ในปีนั้นถูกจัดอยู่ในอันดับ 3 ทางด้าน Business จากทุกสถาบันอุดมศึกษาในประเทศออสเตรเลีย จำนวนนักศึกษา มาก ทำให้มีคอร์สเปิดหลากหลาย วิชาให้ลงเรียน มีนักศึกษา ประมาณ 40,000 คน ซึ่งเป็น นักศึกษาต่างชาติ 6,000 คน มีหลากหลายชาติมาก ตั้งแต่ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี อาหรับ มาเลเซีย อินโดนีเซีย แม้กระทั่ง ยุโรป แต่มีนักศึกษาไทยน้อยมากเทียบกับชาติอื่นๆ
อันดับของมหาวิทยาลัย อยู่ในอันดับที่ 10 ของประเทศ ถูกจัดอยู่ในอันดับ 3 ทางด้าน Business จากทุกมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลีย ยิ่งไปกว่านี้ยังเป็น สถาบันการศึกษาด้านธุรกิจ (Business)แห่งแรกในออสเตรเลียที่ได้รับมาตรฐานสากล จากสถาบันชั้นนำของโลก จากสถาบันแห่งสหรัฐ สถาบันแห่งยุโรป และ สถาบันแห่งสหราชอาณาจักรอีกด้วย
สุดยอดด้านบริหาร สถาบันอุดมศึกษาแห่งออสเตรเลียติดอันดับ TOP สภาพแวดล้อมในมหาลัย : ร่มรื่นมาก เต็มไปด้วยต้นไม้ อย่างวิทยาเขต Garden Point จะอยู่ติดกับสวนพฤกษศาสตร์ นักศึกษาจึงมักจะไปนั่งเล่นอ่านหนังสือกันในนี้เป็นมหาวิทยาลัยที่สงบเงียบเหมาะแก่การเรียน อากาศที่นี่ตอนร้อนก็ร้อนจนแสบผิว เพราะอย่างที่รู้ประเทศเขาตั้งอยู่ตรงจุดที่ชั้นโอโซนเป็นรูโหว่ ที่นี่เวลาร้อนจึงร้อนแห้งๆ ไม่ใช่ร้อนชื้นเหมือนบ้านเรา เวลาหนาวก็หนาวใช่ได้เลยทีเดียว

โท บริสเบน Credit : www.educatepark.com

ที่ชอบที่สุดของมหาวิทยาลัยคงจะเป็นห้องสมุดที่สุดยอดมาก ไฮเทคเว่อร์ ถ้าวันไหนร้อนและเบื่อไม่อยากไปนั่งที่ Botanic Garden ก็จะเข้าห้องสมุดนี่แหละ เครื่องปรับอากาศเย็นสบาย คอมเยอะ wifi แจ่ม การตกแต่งก็มีหลายแบบ ทั้งให้ความรู้สึกสบายเหมือนอยู่บ้าน หรือจะดูเป็นการเป็นงานเรียบคลาสสิคน่านั่งประชุมงาน มีฉากกั้นให้ความเป็นส่วนตัวด้วย
คณะที่เปิดสอนและคนไทยนิยมก็จะมีดังนี้
Engineering
- Business
- Education
- Health
- Law
- Science and Technology

เมืองบริสเบน

เป็นเมืองที่ไม่ห่างจากไทยมากนัก หากน้องๆ ไม่อยากเดินทาง และนั่งเครื่องบิน นานๆ ไกลๆ อย่างอังกฤษ ยุโรป หรือ อเมริกา ที่ต้องเดินทางไปเป็นวันๆ และ หากน้องๆ อยากไปในเมืองที่ไม่ค่อยมีคนไทย เพราะไหนๆเราจะไปเรียนต่างประเทศทั้งที ก็ควรจะได้ภาษาหรือประเพณีนิยมอื่นที่ต่างจากการที่เราอยู่เมืองไทยกลับมา


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โท บริสเบน

ที่มา : http://www.oecglobal.com/AUS/U_Queenland_university_Technology.html